Dầu Đậu Phộng Nguyên Chất Lê Thông được thu mua nguồn nguyên liệu sạch tại địa phương Đức Linh, Bình Thuận. Giống đậu Sẻ chỉ có ở miền trung nước ta. Đậu phộng khô được tách vỏ sạch mới cho vào máy ép hiện đại và cài đặt ở nhiệt độ thích hợp từ 70-80oC để dầu vừa không bị nặng mùi mà vẫn giữ được các dưỡng chất, Vitamin trong đậu phộng. Dầu thô sẽ được lọc qua máy lọc nén khí áp suất cao. Lọc sạch những cặn bả giúp dầu tinh khiết, vàng óng và giữ được lâu hơn so với lọc thông thường. Bên cạnh đó Dầu Phộng Lê Thông sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP nên mọi người yên tâm tin tưởng sử dụng.
Sản phẩm được trưng bày tại hội chợ triển lãm năm 2023 – TP. Hồ Chí Minh
Điểm bốc khói của dầu phộng nguyên chất tương đối cao (khoảng 231°C), cao hơn rất nhiều loại dầu thực vật khác trên thị trường. Do đó, dầu phộng hoàn toàn phù hợp với các phương pháp chế biến món ăn khác nhau và giảm thiểu khả năng tạo ra các chất độc hại khi chế biến món ăn ở nhiệt độ cao.
Dầu đậu phộng có chứa một lượng lớn chất béo, chủ yếu là các axit béo không bão hòa, như axit oleic và axit linoleic. Chúng là những thành phần chứa trong dầu đậu phộng có nhiều chất béo tốt cho sức khỏe tim mạch, tốt cho người ăn chay, ăn kiêng.