GIỚI THIỆU VÈ NGHỀ TRUYỀN THỐNG SẢN XUẤT NƯỚC MẮM PHAN THIẾT
Nước mắm quyết định đến 60% vị ngon cho bữa ăn gia đình. Chính vì vậy nước mắm được xem là “gia vị vua” đối với người Việt. Tuy nhiên, nước mắm ngon nguyên chất và an toàn luôn bắt đầu từ quy trình sản xuất đúng chuẩn! hay còn gọi là sản xuất sạch hơn – Đây chính là chiến lược kinh doanh bền vững.
Hiểu về nước mắm
Nước mắm ngon thường có màu cánh gián, khi chấm vào có vị mặn nhưng hậu vị hơi ngọt. Nếu được ủ chượp đúng cách, nước mắm có hương thơm đặc trưng với mùi cá tươi nguyên. Để có hương vị đặc trưng như vậy, ông cha ta ngày xưa thường sử dụng nước mắm thủ công ủ chượp trong những thùng ủ trong thùng gỗ. Tuy nhiên, nước mắm này không đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như dễ bị đổi màu, mùi như ta thường nói mùi thùng do sự phát triển của các vi sinh tự nhiên từ gỗ.
Nước mắm phải bắt nguồn từ công nghệ truyền thống
Để nước mắm đạt chuẩn về độ ngon, đậm đà như trên thì chắc chắn phải bắt nguồn từ phương pháp truyền thống Ủ chượp tự nhiên. Đây là phương pháp ủ cá tươi theo tỉ lệ 3 cá: 1 muối thời gian từ 8-12 tháng , để có được tinh cốt nước mắm ngon nhất là 14 tháng và được dang ngoài trời ở nhiệt độ b/q 33oC .
Tuy nhiên, vậy vẫn chưa đủ, nước mắm cốt sẽ còn tùy thuộc vào chất lượng cá cơm. Cá cơm được chọn ủ chượp phải là cá cơm than sọc và được đánh bắt từ vùng biển nổi tiếng có thổ nhưỡng trù phú như Phan Thiết – vùng đất nổi tiếng với nước mắm truyền thống ngon đậm đà .“Nước mắm Phan Thiết được lám từ Cá cơm tươi , muối tinh khiết và nắng trời Phan Thiết”.
Và công nghệ thanh trùng 100%
Trong nước mắm chưa được áp dụng các công nghệ diệt khuẩn thường có các vi khuẩn như: Coliforms , E.coli, Salmonell… gây các bệnh đường ruột nguy hiểm. Chính vì vậy, việc loại bỏ các vi khuẩn nhưng vẫn giữ lại được hương vị được xem là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, và công nghệ Thanh Trùng 100% đã đáp ứng được yêu cầu chính đáng đó.
Thanh Trùng 100% là công nghệ hàng đầu hiện nay bằng cách gây sốc nhiệt tức đưa nước mắm lên nhiệt độ nhất định sau đó giảm nhiệt độ đột ngột nhằm loại bỏ vi khuẩn gây hại mà vẫn đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc trưng cho nước mắm. Đó là lý do tại sao hiện nay người tiêu dùng bắt đầu có xu hướng tìm mua các sản phẩm áp dụng công nghệ Thanh Trùng
Với xu thế áp dụng các thiết bị công nghệ hiện đại vào các ngành sản xuất truyền thống, việc áp dụng một quy trình Thanh Trùng được xem là cách tối ưu để lưu giữ nét đẹp của sản phẩm mang tính “quốc hồn quốc túy” như nước mắm trong cuộc sống hiện đại ngày nay
Phan thiết ngày tháng nam 2024
CÔNG TY TNHH NƯỚC MẮM MAI HƯƠNG
Địa chỉ sản xuất : Lô A2+32 KCBNM Phú hài TP Phan Thiết